Xây dựng kho dữ liệu tập trung, Thạch Bàn khởi động dự án chuyển đổi số cùng NOVAON

Tập đoàn Thạch Bàn và NOVAON vừa ký kết Khởi động dự án chuyển đổi số (CĐS) để xây dựng kho dữ liệu tập trung và báo cáo quản trị thông minh

 Sự hợp tác này mở ra bước tiến mới cho Thạch Bàn trong công cuộc xây dựng và áp dụng công nghệ dữ liệu vào quản trị, vận hành nhằm bứt phá năng lực cạnh tranh và nâng tầm doanh nghiệp (DN).

 

Xây dựng kho dữ liệu tập trung, Thạch Bàn khởi động dự án chuyển đổi số cùng NOVAON - Ảnh 1.

 

Xây dựng kho dữ liệu tập trung

Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, thương hiệu Thạch Bàn được biết đến là một công ty kinh tế vững mạnh về sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Với những bước đi tiên phong trong ngành, Thạch Bàn đặt ra mục tiêu đến năm 2030 sẽ dẫn đầu thị trường trong nước và hội nhập thị trường quốc tế. Trong hành trình này, một trong những thách thức lớn mà Thạch Bàn phải trực tiếp đối mặt trong thời đại số là khả năng ra quyết định dựa trên dữ liệu và hệ thống báo cáo quản trị thông minh theo thời gian thực.

 

Để giải bài toán này, trước hết, Thạch Bàn quyết định xây dựng kho dữ liệu tập trung (data warehouse). Thạch Bàn nhận thức sâu sắc, dữ liệu là tài sản cốt lõi của DN, vì vậy chiến lược về dữ liệu là một trong các trụ cột trong nhóm chiến lược CĐS.

 

Tuy nhiên, dữ liệu trong DN đang phân tán trong nhiều phần mềm, chưa được cấu trúc nhất quán, chưa có hệ thống quản trị tập trung gây ảnh hưởng tới quá trình thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu. Kho dữ liệu tập trung chính là giải pháp cho vấn đề này.

 

Nguyên tắc xây dựng kho dữ liệu tập trung nằm ở chỗ, thay vì tiến hành đấu nối một một từng phần mềm trong DN để liên thông dữ liệu, DN sẽ xây dựng một trục tích hợp dữ liệu (EBS) và một kho dữ liệu tập trung, nhằm tích hợp và liên thông dữ liệu của toàn bộ các phần mềm trong DN với kho dữ liệu chung này.

 

Đồng thời, kho dữ liệu đảm bảo các tiêu chuẩn nhất quán, xuyên suốt nhằm đồng nhất cấu trúc dữ liệu toàn tổ chức. Từ đó, dữ liệu được thống nhất, phân nhóm, phân quyền và bảo mật ở mức độ cao nhất. Từ kho dữ liệu tập trung, dữ liệu sẽ được trích xuất cho các hệ thống báo cáo thông minh (BI) cho lãnh đạo hoặc được kết nối chia sẻ dữ liệu thông qua phương thức trung gian kết nối (API) đến bên thứ 3.

 

Việc này giúp Thạch Bàn đồng nhất hóa dữ liệu trong tổ chức, tiết kiệm chi phí về cả nhân lực, thời gian đồng thời bảo vệ và khai thác được nguồn tài sản dữ liệu vô giá.

 

Hệ thống báo cáo quản trị thông minh BI đa chiều được trích xuất tự động từ kho dữ liệu tập trung là một công cụ đắc lực cho lãnh đạo và quản lý cấp trung. Từ đó, các đơn vị trong tổ chức tiết kiệm thời gian cho việc xây dựng báo cáo quản trị, đồng thời lãnh đạo vẫn có thể nắm bắt chính xác theo thời gian thực mọi lúc mọi nơi về tình hình hoạt động của doanh nghiệp và đưa ra các quyết định kịp thời với độ chính xác cao.

 

Chuyển đổi số là con đường tất yếu của Thạch Bàn

Trong dự án này, Thạch Bàn cũng yêu cầu xây dựng Phần mềm quản lý sản xuất (MES) nhằm tối ưu quy trình và chi phí sản xuất và hệ thống quản lý thông tin tập trung (MIS Portal).

 

Xây dựng kho dữ liệu tập trung, Thạch Bàn khởi động dự án chuyển đổi số cùng NOVAON - Ảnh 2.

Đại diện NOVAON trình bày về kế hoạch tổng thể của dự án CĐS mảng dữ liệu cho Thạch Bàn

 

Ông Nguyễn Trọng Kiên, Tổng Giám đốc Công ty Thạch Bàn cho biết, Thạch Bàn nhận thấy dữ liệu là tài sản, CĐS dữ liệu là con đường tất yếu giúp công ty có bước phát triển đột phá về năng lực cạnh tranh. Để hiện thực hóa ý tưởng CĐS dữ liệu, công ty đã tìm kiếm đơn vị tư vấn triển khai CĐS có năng lực, triển khai nhanh, có tính cam kết mạnh mẽ.

 

“Cuối cùng chúng tôi chọn NOVAON, đối tác hội tụ đầy đủ các tiêu chí trên và tôi tin vào kết quả tích cực của dự án này cũng như tương lai của Thạch Bàn sau CĐS”, ông Kiên nói.

 

Còn theo cam kết của ông Lê Viết Hải Sơn, Phó Chủ tịch NOVAON, đơn vị này đã sẵn sàng cùng Thạch Bàn phát triển các nền tảng lưu trữ dữ liệu, giúp Thạch Bàn tận dụng được tối đa tiềm năng của các nguồn dữ liệu lớn. NOVAON với lợi thế am hiểu DN, sở hữu nền tảng công nghệ, có những chuyên gia hàng đầu về chuyển đổi số cam kết hợp lực cùng Thạch Bàn triển khai thành công dự án.

 

“NOVAON tin tưởng sự thành công của dự án này sẽ tạo ra câu chuyện truyền cảm hứng tới cộng đồng DN trong xu hướng CĐS ở Việt Nam”, ông Sơn nói.

 

Với ưu thế của một DN sở hữu sản phẩm, làm chủ công nghệ, NOVAON đã cùng Thạch Bàn đặt mục tiêu hoàn tất dự án trong vòng 04 tháng, đây cũng là mốc thời gian thần tốc với một dự án CĐS về dữ liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VỀ ĐẦU TRANGGọi điện thoại

1900.6095