Thiết kế nhà phố ngập tràn ánh nắng

Có lẽ dân thành thị đã quá quen với những căn nhà nơi phố thì chật hẹp, tối tăm, thiếu cửa sổ, thiếu ánh nắng mặt trời và làm bạn với đèn điện 24/24. Vậy chúng ta hãy tham khảo “ngôi nhà của nắng” dưới đây, biết đâu chúng ta sẽ có những ý tưởng thật hay ho cho mái ấm của riêng mình.

 

 Giống như bao căn nhà ở phố khác, “ngôi nhà của nắng” chỉ có một mặt thoáng, 3 mặt còn lại kín như bưng. Tuy nhiên nhờ giếng trời và việc chọn vật liệu, sắp đặt kết cấu khéo léo, ngôi nhà vẫn sáng rực rỡ và nhiều không gian thoáng, không khác những căn villa nhà vườn là bao.

 

Thiet-ke-nha-pho-ngap-nang-1

Thiet-ke-nha-pho-ngap-nang-2

>> Tham khảo ngay các mẫu gạch ốp lát ngoài trời của Tập đoàn Thạch Bàn 

 

Giếng trời là phần kiến trúc xuyên suốt chiều dọc căn nhà, chủ nhà cổ gắng để giếng trời đạt được diện tích tối đa với dụng ý sao cho “hứng” được nhiều ánh sáng nhất có thể.

 

Thiet-ke-nha-pho-ngap-nang-3

>> Xem ngay các mẫu gạch ốp tường giếng trời màu xám của Tập đoàn Thạch Bàn

 

Việc chọn gạch ốp tường khu vực giếng trời cũng đã thể hiện sự thông minh của gia chủ, gạch màu xám trắng, vân gợn sóng nhỏ vừa là điểm nhấn, vừa không hấp thụ nhiệt lượng mà vẫn hài hòa với bức tường trắng, lan can gỗ tinh tế và phần gạch giả gỗ của sàn nhà.

 

Thiet-ke-nha-pho-ngap-nang-4

>> Tham khảo ngay các mẫu gạch lát sàn giả gỗ của Tập đoàn Thạch Bàn

 

Không gian giếng trời không chỉ đem lại ánh sáng cho căn nhà, mà còn biến mỗi phần hành lang của từng tầng trở thành những góc nhỏ thật chill, kết hợp thêm chậu cây xanh và bộ bàn ghế đơn nhỏ nhắn, ta đã có thể tha hồ làm việc và thư giãn.

 

Thiet-ke-nha-pho-ngap-nang-5

 Chỉ cần một tách cafe và thêm một cuốn sách là ngôi nhà của chúng ta đã không khác gì không gian của một quán cafe, điều xa xỉ trong bối cảnh giãn cách xã hội hiện nay. Ngoài giếng trời, chủ nhà tận dụng tối đa mặt thoáng để đón ánh nắng. Thiết kế ban công hẹp nhưng dài, ban công không đủ rộng để trở thành một khu vườn nhỏ, nhưng đủ dài để đón toàn bộ ánh sáng trước mặt, vì vậy những căn phòng ngủ vừa riêng tư, lại vừa sáng sủa thoáng mát.

 

Thiet-ke-nha-pho-ngap-nang-6

Nền ban công cũng được chủ nhân lát gạch giả gỗ, khiến ban công và phòng ngủ trở thành chỉnh thể thống nhất, nhưng vẫn chịu đc mưa nắng, bền bỉ với thời gian, tạo nên không gian sạch sẽ và mát mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VỀ ĐẦU TRANGGọi điện thoại

1900.6095