• HOTLINE - 0902 44 66 88, Miền Bắc - 0931 806 899/ 0243 675 1489, Miền Trung - 090 3895 668, Miền Nam - 0902 863 666

Những điều BẤT NGỜ từ cuộc thi Thiết kế Ngôi nhà mơ ước

Có lẽ hiếm có cuộc thi thiết kế kiến trúc nào lại thu hút đông đảo thí sinh tham gia như Thiết kế Ngôi nhà mơ ước, cũng hiếm có cuộc thi kiến trúc nào mà bài dự thi còn được chia sẻ bằng những trang viết đầy cảm xúc, hiếm có cuộc thi kiến trúc nào mà BTC còn nhận được cả những bản vẽ tay rất đáng yêu, đầy màu sắc của các em nhỏ. Có nhiều bài dự thi được chuẩn bị khá kỹ lưỡng, chỉn chu thể hiện tâm huyết của người thiết kế.

IMG_8875.JPG

Nhưng điều ý nghĩa nhất trong cuộc thi lần này là các bản thiết kế có tính ứng dụng cao, đặc biệt là giải quyết những vấn đề cấp bách của xã hội đặt ra. Tuổi trẻ luôn sáng tạo và có những ý tưởng độc đáo. Điều này thực sự đúng bởi nhiều phương án thiết kế của sinh viên thể hiện được sự khác biệt, thể hiện được tâm huyết, những mơ ước rất đỗi nhân văn. Đó là biệt thự được “TÁI SINH” từ đống đổ nát, là những căn nhà như chiếc phao cứu sinh cho người dân vùng lũ, là những ngôi nhà container dành cho công nhân, nhà tre mang phong cách truyền thống cho người dân tộc, là dãy phố văn minh giải quyết vấn đề quy hoạch đô thị… Không chỉ bố trí công năng sử dụng một cách thông minh, nhiều tác phẩm còn ấn tượng về cách sử dụng VLXD rất độc đáo vừa đáp ứng được nhu cầu ở vừa có giá trị tinh thần. Nhà đâu chỉ để ở, nhà còn là biểu tượng của ước mơ, khát vọng luôn bỏng cháy.

Tập đoàn Thạch Bàn với vai trò là nhà trợ đồng tổ chức cuộc thi hy vọng các thí sinh hãy viết tiếp ước mơ về “Ngôi nhà mơ ước” của mình. Dù các thí sinh chưa may mắn trong cuộc thi thì chúng tôi vẫn luôn trân trọng những bản thiết kế các bạn đã gửi tới. Bởi đó là sản phẩm của trí tuệ, của sự sáng tạo, nhiệt huyết và tấm lòng vì cộng đồng.

Ngày 03/11, BTC sẽ tổ chức trao giải Cuộc thi Thiết kế Ngôi nhà mơ ước tại Thái Nguyên với sự có mặt có 700 KTS toàn quốc hứa hẹn rất nhiều bất ngờ và thú vị đang chờ phía trước.

 

Kết nối cộng đồng

Đăng ký nhận bản tin

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin của bạn

Bản quyền 2016 thuộc Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Thạch Bàn