• HOTLINE - 0902 44 66 88, Miền Bắc - 0983 291 206/ 0243 675 1489, Miền Trung - 0903 503 383, Miền Nam - 0903 414 336

Thạch Bàn luôn đề cao công tác an sinh xã hội

Ý thức được trách nhiệm đối với xã hội, Tập đoàn Thạch Bàn luôn chú trọng đến các hoạt động từ thiện thiết thực thông qua các chương trình tài trợ có ý nghĩa và sức lan tỏa đến với cộng đồng. Từ khi chuyển nhà máy về Bắc Giang, Thạch Bàn đã có những đóng góp thiết thực thay đổi bộ mặt địa phương từ cải tạo đường sá đến giúp nâng cao thu nhập của người lao động.

Điển hình năm 2017, Thạch Bàn đã công đức, tài trợ hàng ngàn m2 gạch ngói để trùng tu, tôn tạo, xây mới các công trình tâm linh, hỗ trợ người nghèo. Cụ thể, Thạch Bàn đã công đức 20 triệu đồng xây dựng Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng tại xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là một công trình văn hóa kiến trúc nghệ thuật nhằm bảo tồn, tôn vinh và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, phát huy tiềm năng “du lịch văn hóa tâm linh” ở khu vực núi Nham Biền. Ngoài ra, Thạch Bàn còn hỗ trợ toàn bộ gạch ngói tôn tạo và trùng tu chùa Sùng Nham Tự tại thôn Đông Hương, xã Nham Sơn – nơi nhà máy gạch Thạch Bàn đang hoạt động.  Với những đóng góp có ý nghĩa thiết thực, Thạch Bàn mong muốn cùng địa phương duy trì và phát triển những giá trị văn hóa có ý nghĩa nhân văn.

Cùng với đó, tháng 8 năm 2017, Thạch Bàn hỗ trợ hơn 1000m2 gạch để xây dựng UBND xã Nham Sơn; hỗ trợ hàng ngàn m2 gạch cho dự án AGOHUB của Hội kiến trúc sư Việt Nam….và nhiều công trình dân sinh khác. Những hoạt động có ý nghĩa này đã cho thấy Thạch Bàn luôn làm tốt công tác an sinh xã hội được cộng đồng và lãnh đạo các địa phương đánh giá cao.

Tới đây Thạch Bàn sẽ tổ chức triển khai các chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ với người dân địa phương. Thông qua đó, chúng tôi mong muốn tạo mối quan hệ thân thiện giữa doanh nghiệp và cộng đồng để cùng nhau mang đến những giá trị xã hội tốt nhất.

Công tác An sinh xã hội đã được tập thể lãnh đạo và người lao động trong toàn thể công ty xác định vừa là trách nhiệm vừa là nghĩa vụ, là lương tâm của mỗi người đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, của đất nước.

Từ khi nhà máy gạch Thạch Bàn đi vào hoạt động, bộ mặt nông thôn đã dần thay đổi. Thạch Bàn tạo điều kiện làm việc cho hàng nghìn lao động quanh địa phương từ người quét dọn đến công nhân nhà máy, từ thợ xây dựng đến nhân viên văn phòng. Bà Nguyễn Thị May (thôn Kem, xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) chia sẻ: “Thạch Bàn về đây đã tạo điều kiện cho rất nhiều thanh niên có công ăn việc làm ổn định. Hai con trai của Bác cũng gắn bó với Thạch Bàn hơn một năm nay. Công việc phù hợp, chế độ đãi ngộ tốt lại ngay gần nhà, còn gì tuyệt vời hơn. Nhìn con cái có việc làm ổn định, gần gũi cha mẹ, không phải đi xa làm ăn là Bác mừng rồi”.

Không chỉ làm tốt công tác an sinh xã hội, lãnh đạo Tập đoàn Thạch Bàn còn luôn chăm lo tốt đến đời sống cán bộ công nhân viên trong công ty. Ở Thạch Bàn, mọi người luôn coi đây là mái nhà thứ 2 với cảm giác ấm áp và thân thương. Với gần 60 năm tuổi đời cho đến nay, công ty đã xây dựng được phong cách Thạch Bàn mang “quốc hồn, quốc túy” của doanh nghiệp. Gần 30 bài hát, hàng nghìn bài thơ, bài viết cảm xúc từ Thạch Bàn với lá cờ truyền thống hội tụ những tinh túy, giá trị đặc sắc của doanh nghiệp với chặng đường hơn nửa thế kỷ.

Thạch Bàn có 10 đội bóng đá, đội Tennis, đội văn nghệ với nhiều hoạt động sôi nổi thể hiện tinh thần, văn hóa của công ty. Cũng thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao, Thạch Bàn tạo được sức mạnh đoàn kết trong tập thể. Mỗi cá nhân vì tập thể phấn đấu, vì đồng nghiệp luôn giúp đỡ, ủng hộ lẫn nhau. Chính sức mạnh đó tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển.

Có thể khẳng định rằng,Thạch Bàn là doanh nghiệp tiên phong làm tốt công tác an sinh xã hội. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến những giá trị tốt nhất cho xã hội từ việc nâng cao chất lượng sản phẩm đến các hoạt động mang tính cộng đồng.

 

 

Kết nối cộng đồng

Đăng ký nhận bản tin

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin của bạn

Bản quyền 2016 thuộc Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Thạch Bàn