• HOTLINE - 19006095, Miền Bắc - 0931 806 899/ 0243 675 1489, Miền Trung - 090 3895 668, Miền Nam - 0903 687 705

NGÓI THẠCH BÀN TRÊN MÁI CHÙA LỚN NHẤT THỜI ĐẠI

 
NGÓI THẠCH BÀN TRÊN MÁI CHÙA LỚN NHẤT THỜI ĐẠI 

Dấu tích chùa cổ Tam Chúc có niên đại trên 1000 năm từ thời nhà Đinh, gắn liền với truyền thuyết “Tiền Lục nhạc - hậu Thất Tinh” tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam hiện đang được xây dựng lại thành một quần thể du lịch tâm linh lớn nhất Thế giới và được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn” nhờ cảnh đẹp sơn thủy kỳ vĩ mà hiếm nơi nào có được. Nơi đây sẽ diễn ra Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 vào tháng 5, tiếp đón khoảng hơn 10.000 người tham dự gồm lãnh đạo các Giáo hội Phật giáo, các nhà khoa học, nghiên cứu Phật học cũng như các Phật tử đến từ gần 100 quốc gia và nhân dân Việt Nam.

Quần thể tâm linh Tam Chúc đẹp như bức tranh thuỷ mặc, kỳ vĩ.

⭐️  Điểm nhấn của khu Tam Chúc chính là Chùa Ba Sao nằm ở phía Tây và nhìn ra hồ Tam Chúc, rộng 44ha với các hạng mục: cổng Tam Quan, điện Quan Âm, điện Pháp Chủ, điện Tam Thế, tháp Ngọc, vườn cột kinh và nhà họp Quốc tế. Đặc biệt, các mái chùa hoàn toàn được lợp bằng ngói mũi hài cổ màu nâu đen là gốm đất sét nung, thương hiệu Thạch Bàn. 

Điện Tam Thế đang hoàn thiện với ngói lợp thương hiệu Thạch Bàn trông đã rất cổ kính.

⭐️  Ngói mũi hài cổ Thạch Bàn có độ hút nước thấp, độ uốn nén cao, bề mặt bóng mịn, tự làm sạch, cách nhiệt tốt và có tuổi thọ rất cao. Ngói được nhuộm màu nâu đen từ bên trong cốt liệu và nung ở nhiệt độ cao, tạo hiệu ứng đồng đều màu sắc ngay từ khi hoàn thiện công trình. Thạch bàn đã khẳng định tính ưu việt trên sản phẩm của mình. Mái lợp bằng ngói Thạch Bàn chống chịu rất tốt với thời tiết nóng ẩm mưa nhiều, đảm bảo luôn bền màu theo năm tháng, tránh được những mảng rêu mốc, đen bẩn gây mất độ thẩm mỹ kiến trúc như thường thấy trên các mái ngói truyền thống. 

  

Sản phẩm ngói hài cổ  MHC-04 của Thạch Bàn được sử dụng lợp trên toàn bộ mái chùa trong quần thể tâm linh Tam Chúc

⭐️  Từ trên cao nhìn xuống, công trình Tam Chúc dù chưa hoàn thành nhưng đã hiện lên là một quần thể đồng nhất với sắc trầm của mái ngói Thạch bàn, và thực sự là một điểm du lịch tâm linh hấp dẫn, kỳ bí mang nét nghệ thuật độc đáo.

Tam Chúc được đánh giá là ngôi chùa lớn nhất thế giới khi hoàn thành.

⭐️   Với vẻ đẹp mộc mạc, giản dị và hoài cổ, gạch ngói Thạch Bàn đã in dấu trên nhiều công trình tâm linh vượt thời gian và đang là sự lựa chọn hàng đầu của không ít kiến trúc sư Việt Nam mong muốn tìm kiếm những sản phẩm mang đậm phong cách Việt. 🇻🇳🇻🇳

 

Kết nối cộng đồng

Đăng ký nhận bản tin

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin của bạn

Bản quyền 2016 thuộc Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Thạch Bàn